TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO 120 TƯ VẤN CẢI TIẾN SẢN XUẤT TẠI HÀ NỘI

Trung tâm Hỗ trợ phát triển công nghiệp, Cục Công nghiệp – Bộ Công Thương – mới đây đã tổ chức lễ tổng kết chương trình đào tạo 120 tư vấn cải tiến sản xuất tại Hà Nội.

Tiếp nối 8 khóa đào tạo đã được tổ chức thành công trong năm 2018 và 2019, nội dung của khóa đào tạo này được thực hiện theo quy trình tư vấn đã được Samsung áp dụng thành công, bao gồm: Việt Nam hỗ trợ đánh giá hoạt động và kinh doanh của các doanh nghiệp công nghiệp; nhằm cải tiến và đổi mới sản xuất , Quản lý chất lượng và lưu thông hàng hóa, cải thiện và duy trì môi trường làm việc (5S3D), nâng cao năng suất lao động, tư vấn nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, tham gia sâu và rộng vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Các học viên chia sẻ, trong quá trình tập huấn, các học viên đã được học các kiến ​​thức từ sản xuất cơ bản đến sản xuất nâng cao. Kiến thức được giảng dạy giúp sinh viên áp dụng vào thực tế, giúp các công ty đạt được những giai đoạn tự động hóa nhất định, và nâng cao năng suất.

Theo ông Phạm Tuấn Anh, Phó Cục trưởng Cục Nghiệp vụ Bộ Công Thương, đây là chương trình đào tạo được tổ chức rất bài bản, thiết thực và quan trọng dành cho các chuyên gia tư vấn và doanh nghiệp Việt Nam. Các học viên sẽ trở thành những chuyên gia tư vấn chính trong sản xuất và cải tiến chất lượng, góp phần nâng cao năng lực của các công ty Việt Nam, nâng cao năng lực cạnh tranh và tạo nhiều cơ hội cho các công ty công nghiệp, đồng thời hỗ trợ Việt Nam tham gia vào chuỗi cung ứng của các công ty đa quốc gia trong đó có Tập đoàn Samsung.

“Chương trình hợp tác đào tạo chuyên gia tư vấn Việt Nam giữa Bộ Công Thương và Samsung sẽ giúp tạo ra làn sóng truyền thông mạnh mẽ giữa cộng đồng doanh nghiệp và phát triển ra nhiều tỉnh, thành phố để sử dụng đội ngũ tư vấn và chuyên gia hỗ trợ của các công ty Việt Nam” – Ông .Phạm Tuấn Anh nhấn mạnh.

ProfM VN tại Lễ Tổng Kết Chương trình đào tạo 120 tư vấn cải tiến sản xuất

Ngoài ra, ông Zhang Yunhao, Giám đốc bộ phận hỗ trợ đối tác của Samsung Electronics Việt Nam, cũng bày tỏ hy vọng các học viên sẽ xây dựng mạng lưới thân thiết và tư vấn tốt hơn cho các doanh nghiệp công nghiệp, chế tạo và công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam.

Đồng thời, đại diện Samsung cũng mong muốn Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Công nghiệp, Bộ Công Thương tiếp tục đồng hành cùng sinh viên và doanh nghiệp, đặc biệt là xây dựng các chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện cho sinh viên. Trau dồi kiến ​​thức và kinh nghiệm tích lũy được qua khóa học.

Như chúng ta đã biết, các học viên đã hoàn thành chương trình đào tạo 12 tuần với thời gian học lý thuyết là 3 tuần, các học viên có kiến ​​thức về quản lý sản xuất như nguyên tắc quản lý tại chỗ, cải tiến chất thải, hiểu công nghệ công nghiệp, hiểu năng suất, nâng cao năng suất hoạt động, cải tiến quy trình sản xuất, và kiến ​​thức Quản lý chất lượng … và 9 tuần thực hành kinh doanh theo nhóm.

Đối với mỗi khóa học, 5 công ty hỗ trợ các ngành công nghiệp được lựa chọn cho chương trình. Mỗi nhóm 5-6 học viên sẽ tiến hành tư vấn cải tiến sản xuất tại 1 công ty. Các học viên đã thực hiện 4 bước, 13 bước và 22 hoạt động nhằm cải tiến quy trình tư vấn, kết hợp với kiến ​​thức lý thuyết đã học và sự hướng dẫn trực tiếp của các chuyên gia Hàn Quốc, góp ý cho công ty.

nguồn: www.moit.gov.vn

Mọi thông tin hay thắc mắc vui lòng liên hệ tới: Công ty TNHH ProfM Việt Nam

Share this Post

Leave a comment