Thúc đẩy năng suất, chất lượng và chuyển đổi số cho doanh nghiệp CNHT Việt Nam

Theo Quyết định số 68 / QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ tại Trung tâm Hỗ trợ phát triển công nghiệp Hà Nội ngày 18/1/2017 và ngày 5/3/2021 sẽ thực hiện các nhiệm vụ hỗ trợ phát triển công nghiệp được giao. Công ty phối hợp với các nhà tư vấn cải tiến sản xuất tổ chức các hội thảo “năng suất, chất lượng và chuyển đổi kỹ thuật số để hỗ trợ các công ty công nghiệp ”.

Mục đích của hội thảo là cập nhật các chính sách phát triển công nghiệp, hỗ trợ kiến ​​thức và kỹ năng cho các doanh nghiệp công nghiệp, thiết lập mạng lưới tư vấn cho các chuyên gia tư vấn tham gia thực hiện quy hoạch. . Hội thảo được tổ chức offline tại phòng hội thảo với hai hình thức, có hơn 50 đại biểu tham gia; tổ chức trực tuyến thông qua công cụ thu phóng trực tuyến, với hơn 220 đại biểu tham dự.

Tại buổi tọa đàm, ông Hoàng Bá Sơn, Trưởng phòng Kỹ thuật và Công nghệ cho biết: “Trong những năm qua, Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Công nghiệp đã từng bước thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ phát triển công nghiệp và đã đạt được những kết quả nhất định khi hợp tác với Samsung Electronics Korea, có hơn 300 chuyên gia tư vấn cải tiến sản xuất đã hoàn thành chương trình đào tạo nâng cao chất lượng tư vấn cải tiến sản xuất Đây là nguồn tư vấn đổi mới chất lượng cao đã hợp tác với Bộ Công Thương và Công nghiệp để hỗ trợ hơn 150 doanh nghiệp công nghiệp trên cả nước Tư vấn cải tiến sản xuất. “

Cùng với đó, các chương trình hỗ trợ tư vấn doanh nghiệp xây dựng tiêu chuẩn IATF-16949 nhằm giúp các doanh nghiệp công nghiệp kết nối và đưa ra các phương án hỗ trợ kết nối sản phẩm với các công ty đầu ngành. Kế hoạch cũng đang được trung tâm triển khai và đã đạt được mục tiêu đề ra. Đội ngũ giáo viên giảng dạy trực tiếp cho các chuyên gia giàu kinh nghiệm và tâm huyết tại Hàn Quốc. Bước đầu, chương trình được các học viên tham gia khóa đào tạo đánh giá cao về nội dung, kiến ​​thức cũng như kinh nghiệm trao đổi của các chuyên gia Hàn Quốc. Vì vậy, việc ứng dụng công nghệ hiện đại trong quản lý điều hành sản xuất là cần thiết và cấp bách hiện nay.

Ông Nguyễn Trọng Đường, Phó Cục trưởng Cục Công nghệ Thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh, chuyển đổi số là ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp công nghiệp hiện nay, ông khẳng định không có khái niệm thời đại công nghiệp 4.0. Điều này sẽ thay đổi hướng cá nhanh nuốt cá chậm. Ông Cao Hoàng Long – chuyên gia nghiên cứu năng suất tại Hiệp hội Năng suất cũng cho biết, kết quả điều tra, khảo sát 200 công ty cho thấy 7% công ty rất quan tâm đến đầu tư và đổi mới công nghệ 41% người rất quan tâm, chiếm đa số.

Nguồn : https://idccenter.gov.vn/

Mọi thông tin hay thắc mắc vui lòng liên hệ tới: Công ty TNHH ProfM Việt Nam

Share this Post

Leave a comment